Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy

Sông núi đẹp như tranh, nơi nơi là một màu xanh biếc, đó là dấu hiệu của phong thủy đẹp. Xây nhà dựng cửa hay xây mộ phần đều phải xem môi trường xung quanh có đẹp hay không. Nếu môi trường không đẹp thì phải bắt tay vào thiết kế và cải tạo lại. Từ góc độ thẩm mỹ và khoa học phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn “non xanh nưóc biếc, cây rợp bóng râm” của phong thủy.

Trồng cây gây rừng không những có tác dụng chắn gió, chống xói mòn, rửa trôi mà còn tạo cho con người một môi trường sống trong lành, dễ chịu. Cây xanh đem đến cho con ngưòi cảm giác sảng khoái khi được sống giữa thiên nhiên. Mà trồng cây gây rừng là nghĩa vụ và trách nhiệm của loài người. Nếu xuất phát từ góc độ phong thủy thì loại rừng được trồng nhằm phục vụ một số mục đích nào đó gọi là “rừng phong thủy”. Do phong thủy khởi xướng nên quan niệm về môi trường là “thiên nhân hợp nhất” (người và thiên nhiên hòa làm một) nên thực chất “rừng phong thủy” là một kiểu kiến trúc đặc trưng do con người và thiên nhiên cùng chung tay xây dựng nên.

Căn cứ theo đặc điểm phân bố, rừng phong thủy chia thành rừng chắn gió, rừng long tọa và rừng hạ điện. Ba loại rừng này thực chất chính là biểu hiện của những nguyên tắc lớn nhất của phong thủy, là sông núi bao quanh và có nhiều khí.

Rừng chắn gió

Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy

Rừng chắn gió hay còn gọi là rừng chắn sát khí. Sự huyền bí của thiên nhiên hiện diện ở khắp nơi, một trong số những điều huyền bí đó chính là thứ mà người ta gọi là “sát khí”. Sát khí là một thứ vô hình, nó có thể làm đưa người ta đến chỗ chết lúc nào mà không hay biết. Giả sử nếu phải liên hệ “sát khí” với khoa học hiện đại, chúng ta hiểu một cách máy móc sát khí chính là từ trường hay tia xạ… Vì cây rừng có tác dụng ngăn cản hoặc làm yếu các vật chất này nên rừng có tác dụng chắn sát khí.

Rừng long tọa

Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy

Một ngôi nhà xây trên sườn núi, nếu sau núi không có rừng thì đương nhiên sẽ bị mưa bão hoành hành phá hủy. Gió lớn từ bốn phía thổi tới sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của tất cả mọi người trong gia đình. Mùa hè đến, ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu thẳng xuống, nếu không có rừng cây che chắn thì sẽ khó mà điều tiết được khí hậu. Vì thế, các nhà phong thủy thấy rằng trồng rừng long tọa là việc làm hết sức cần thiềt.

Rừng hạ điện

Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy

Những ngôi nhà hay ngôi mộ xây ở ven sông hồ, dù đằng sau có rừng long tọa, nhưng nếu không có rừng hạ điện thì sẽ bị mất đi sự trang trọng. Không những thế, dưới tác động rửa trôi từ trên núi đổ xuống làm dốc núi bị trơn trượt, đổ nát, rất nguy hiểm. Cái tên “hạ điện lâm” tuy không được nho nhã cho lắm, nhưng nếu trồng cây rừng ở vị trí này cũng là rất cần thiết. Tuy nhiên, ngọn cây không được quá cao và che khuất tầm nhìn. Nếu rừng hạ điện quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Có thể nói, rừng phong thủy không chỉ dừng lại ở ba loại rừng trên. Nếu mở rộng phạm vi hơn một chút thì loại rừng trồng xung quanh mộ phần cũng được coi là rừng phong thủy, ngoài ra còn có rừng kết hôn, rừng nhà mới…


Nguồn: Ba loại cây có lợi cho phong thủy thường thấy


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×
×

Đăng nhập


Đăng ký
>>> Khám phá năng lực bản thân từ báo cáo EGO Report!