Trắc nghiệm MBTI

Nhóm tính cách ENFJ

Chia sẻ cho bạn bè

NHÓM TÍNH CÁCH CỦA BẠN LÀ ENFJ

Có khoảng 2% dân số mang loại tính cách này, ENFJ là loại tính cách có sức ảnh hưởng rất lớn. Các ENFJ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện, họ dễ dàng truyền đạt ý tưởng, quan điểm của họ với mọi người. ENFJ quan tâm đến mọi người một cách chân thành, những người xung quanh ENFJ thường thấy chúng rất truyền cảm và dễ thương.

- Các ENFJ là những người có sự quan tâm đặc biệt đến người khác. Họ hiểu được những khả năng của mọi người. Và hơn tất cả các nhóm khác, họ là những người có kĩ năng "đối nhân xử thế" rất xuất sắc. Họ hiểu và quan tâm đến mọi người xung quanh, và có khả năng đặc biệt là mang lại điều tốt đẹp nhất cho người khác. Trao yêu thương, hỗ trợ và dành thời gian cho người họ thích là niềm hứng thú chính của các ENFJ. Họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu, giúp đỡ cũng như động viên người khác. ENFJ cảm thấy thích thú và mãn nguyện nhất khi mang lại những giá trị thiết thực cho người khác.

- Các ENFJ có khả năng đối nhân xử thế phi thường và luôn diễn đạt trôi chảy và rõ ràng những gì họ muốn nên các ENFJ có khả năng khiến người khác làm chính xác những gì họ muốn. Họ "đi guốc trong bụng" người khác và luôn nhận được cách phản ứng mà họ mong muốn. Những động cơ của các ENFJ thường không xuất phát từ sự ích kỉ, nhưng cũng có một số ENFJ chưa phát triển hoàn thiện - được biết đến như là những người đã sử dụng sức mạnh của mình để thao túng người khác.

- Các ENFJ là những người hướng ngoại, nên dành thời gian để ở một mình sẽ cực kỳ quan trọng đối với họ. Điều đó cũng có thể là vấn đề đối với ENFJ, vì họ có xu hướng tự làm khó mình và trở nên bế tắc khi ở một mình. Vì vậy, ENFJ cần phải tránh tách biệt bản thân và nên hòa nhập với người khác trong các hoạt động thường ngày hơn. Các ENFJ thường định hướng cuộc sống và các ưu tiên của họ theo nhu cầu của người khác mà không nhận ra được những gì họ mong muốn. Việc đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích bản thân là điều tự nhiên với tính cách của ENFJ, nhưng họ cần phải dành thời gian để suy nghĩ và hiểu rõ nhu cầu của mình để chăm lo cho bản thân nhiều hơn.

- Các ENFJ thường dè dặt hơn về việc biểu lộ bản thân so với những loại tính cách hướng ngoại khác. Mặc dù có những niềm tin rất mạnh mẽ nhưng họ thường tự kiềm chế việc bộc lộ những niềm tin đó nếu chúng cản trở họ trong việc đem lại điều tốt đẹp nhất cho người khác. Bởi vì sự quan tâm lớn nhất của ENFJ là trở thành một người trung gian giúp thay đổi người khác, nên họ thường thay đổi để tương tác cho phù hợp với mỗi người. Giống như thích nghi của tắc kè, họ thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, hơn là cho cá nhân họ.

- Điều đó không có nghĩa là các ENFJ không nói ý kiến riêng của họ. Họ có khả năng trình bày một cách rõ ràng và súc tích các nguyên tắc của bản thân cũng như ý kiến riêng của mình, nếu những điều này không quá riêng tư thì các ENFJ có thể bộc lộ ra ngoài. Họ có thể giao tiếp với người khác một cách cởi mở và tình cảm, họ thích thông cảm và giúp người khác hơn. Khi phải đối mặt với việc lựa chọn giữa những giá trị bản thân và sự đáp ứng những nhu cầu của người khác, họ thường chọn làm điều thứ hai.

- Đôi khi các ENFJ cảm thấy hơi lạc lõng ngay cả khi đang ở trong một đám đông. Cảm giác cô đơn, lạc lõng đó có thể tăng lên nữa vì ENFJ có xu hướng không muốn thể hiện con người thật của mình.

- Mọi người yêu mến ENFJ vì họ luôn vui vẻ, thấu hiểu, yêu quý và giúp đỡ mọi người. ENFJ là mẫu hình của người trung thực và thẳng thắng. Thường thì ENFJ thể hiện sự tự tin rất mạnh mẽ và có khả năng làm được rất nhiều việc khác nhau. Họ thường là những con người thông minh, có khả năng tiềm tàng, đầy nghị lực và nhanh nhẹn. Họ thường làm tốt những việc mà họ cảm thấy hứng thú.

- Ở nơi làm việc, ENFJ thường làm tốt ở những vị trí cần tiếp xúc với nhiều người. Bản chất của họ thích hợp làm những việc liên quan đến quan hệ cộng đồng. Khả năng xuất chúng về thấu hiểu cảm xúc người khác và nói những gì cần thiết để khiến mọi người hạnh phúc đã vô tình biến họ trở thành nhà tư vấn tâm lý. Ngoài ra, họ còn rất thích trở thành trung tâm của sự chú ý, và họ làm rất tốt công việc đòi hỏi việc truyền cảm hứng cũng như dẫn dắt người khác, ví dụ như tư vấn, giáo dục - đào tạo.

- Các ENFJ muốn mọi thứ phải được sắp xếp ngăn nắp, họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để giữ tiến độ công việc cũng như giải quyết các vấn đề mập mờ. ENFJ thường có xu hướng chăm chút, đặc biệt là với ngôi nhà của họ.

- Các ENFJ thường không thích giải quyết những việc không liên quan đến con người. Họ thường không hiểu hoặc không đánh giá cao những việc đó, và ENFJ thường không vui khi phải cố gắng giải quyết những vấn đề logic mà không có bất kì sự liên quan gì với con người. Thế giới quan của họ là coi trọng khả năng của con người, vì vậy việc ENFJ xem trọng việc lên kế hoạch hơn những kết quả từ những kế hoạch đó. Các ENFJ rất háo hức với các kết quả có thể xảy ra trong tương lai, nhưng họ cũng rất dễ nản lòng và hay mất bình tĩnh với hiện tại.

- ENFJ có khả năng đặc biệt trong việc đối nhân xử thế, và họ hạnh phúc khi có thể sử dụng khả năng này để giúp đỡ mọi người. ENFJ lấy việc giúp đỡ người khác làm thú vui cho bản thân. Sự quan tâm của ENFJ về nhân loại và trực giác đặc biệt của họ về con người đã cho họ khả năng thấu hiểu được cả những người sống khép kín nhất.

- ENFJ đều thực sự cần có những mối quan hệ thân thiết và gắn bó với mọi người, các ENFJ luôn nỗ lực để tạo ra và duy trì các mối quan hệ của mình. Hầu hết các ENFJ đều rất trung thành và đáng tin cậy trong các mối quan hệ.

- Khi ENFJ chưa phát triển về mặt cảm xúc sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra các quyết định chính xác và có thể phụ thuộc nhiều vào người khác trong quá trình đưa ra quyết định. Nếu ENFJ chưa phát triển về trực giác, họ sẽ không thể đoán trước được những trường hợp có thể xảy ra, và sẽ đánh giá các vấn đề vội vàng dựa trên những hệ thống các nguyên tắc có sẵn hay những quy luật xã hội mà chưa thực sự hiểu hoàn cảnh hiện tại. Một ENFJ chưa khẳng định được bản thân mình thường rất nhạy cảm trước những lời phê bình, và thường có xu hướng lo lắng thái quá hay cảm thấy tội lỗi. Các ENFJ cũng có xu hướng trở nên kiểm soát và thao túng người khác.

- Tóm lại, Các ENFJ là những người quyến rũ, nhiệt tình, sáng tạo, hòa nhã và đa dạng với sự hiểu biết sâu sắc trong việc thấu hiểu suy nghĩ và cách hành xử của mọi người. Các ENFJ thường rất được yêu quý bởi vì họ có khả năng đặc biệt trong việc nhìn thấy tiềm năng phát triển của người khác, cùng với sự nỗ lực hết mình trong việc giúp đỡ người khác. Cũng như khi quan tâm chăm sóc người khác, các ENFJ cần phải trân trọng những nhu cầu của cá nhân mình như cách mà ENFJ đối xử với người khác.

Những người nổi tiếng mang tính cách ENFJ:

- Martin Luther King, Jr. - người Mỹ - Nhà hoạt động nhân quyền 
- Abraham Lincoln - Tổng thống Hoa Kỳ
- Nelson Mandela - Tổng thống Nam Phi, nhà hoạt động nhân quyền 
- John Paul II - Đức Giáo Hoàng 
- Sheryl Sandberg - Điều hành tại Facebook, tác giả cuốn "Lean In" 
- Cicero - Chính trị gia La Mã 
- Tony Blair - Thủ tướng Anh


Bạn thích nội dung này chứ?

Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn

Phân loại theo nhóm tính cách

Nhà phân tích (INTJs, INTPs, ENTJs và ENTPs):
Lý trí và trực quan - họ rất độc lập, tư tưởng thông thoáng và giàu trí tưởng tượng, họ tỏa sáng trong các cuộc tranh luận trí tuệ và các lĩnh vực khoa học công nghệ.
Nhà ngoại giao (INFJs, INFPs, ENFJs và ENFPs):
Tử tế và trực quan - họ rất cộng tác, đồng cảm và giàu trí tưởng tượng, họ tập trung vào sự đồng cảm, đạo đức và hợp tác.
Nhà giám sát (ISTJs, ISFJs, ESTJs và ESFJs):
Rất tinh ý và có kế hoạch - họ rất thực tế, tỉ mỉ và truyền thống, họ đón nhận và tạo ra các nguyên tắc, sự an toàn và ổn định ở bất cứ nơi nào họ đến.
Nhà thám hiểm (ISTPs, ISFPs, ESTPs và ESFPs):
Có óc quan sát và giỏi tìm kiếm - họ rất tự phát, thiết thực và sáng tạo, họ có thể nhanh chóng đưa ra kết luận và biết tận dụng tối đa mọi thứ ở môi trường xung quanh họ.
Hướng nội - Introversion (I)
- Thận trọng khi đưa ra quyết định, thường thăm dò, suy nghĩ rồi mới quyết định.
- Khi gặp chuyện buồn hay bị tổn thương thì thường tìm khoảng lặng ở một mình.
- Thích trò chuyện riêng nhưng chỉ với 2 người.
- Tự suy nghĩ và đưa ra quyết định ít khi hỏi ý kiến của người khác.
- Suy nghĩ nhiều nhưng ít nói, khi có ai hỏi thì mới nói quan điểm của mình.
- Không sợ bị cô lập, thậm chí tự cô lập, thích sống nội tâm.
Hướng ngoại - Extraversion (E)
- Thích sống tập thể, tương tác với con người và sự việc xung quanh.
- Thường nhanh chóng đưa ra quyết định mà chưa suy nghĩ kỹ.
- Thường bị căng thẳng, thậm chí trầm cảm nếu bị cô lập.
- Rất dễ bắt chuyện, thường chủ động trò chuyện với người khác.
- Thích diễn đạt bằng lời nói.
- Thích nói ra mọi điều.
- Thường sử dụng cơ thể để diễn đạt ý nghĩ
Cảm giác - Sensing (S)
- Đánh giá mọi thứ bằng giác quan, tư duy logic.
- Muốn mọi thứ phải thật rõ ràng và chắc chắn.
- Thích cách giải quyết đơn giản, mang tính thực tế cao.
- Rất thích tìm hiểu, thu thập thông tin và ghi nhớ chúng rất lâu.
- Giỏi áp dụng kinh nghiệm.
Trực giác - iNtuition (N)
- Trí tưởng tượng tốt, khả năng sáng tạo cao.
- Thường lo xa, nghĩ đến những việc sẽ xảy ra trong tương lai.
- Khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tế rất tốt.
- Tập trung vào các vấn đề quan trọng, ý chính và các mối liên hệ giữa chúng.
Lý trí - Thinking (T)
- Thường nghĩ đến công việc, nhiệm vụ phải hoàn thành ở mọi lúc, mọi nơi.
- Thu thập dữ liệu, sự kiện và suy nghĩ logic để đưa ra quyết định.
- Nhanh chóng đưa ra những phân tích logic và khách quan.
- Không ngại va chạm, tranh luận với người khác.
Tình cảm - Feeling (F)
- Quan tâm đến cảm xúc của mình và của người khác khi đưa ra quyết định.
- Nhạy cảm với cử chỉ, lời nói hay các phản ứng của người khác.
- Khó xử khi có xung đột. Khi nổi giận thường có hành động tiêu cực.
- Tham khảo ý kiến nhiều người và tìm kiếm sự ủng hộ của số đông.
Nguyên tắc - Judging (J)
- Lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận trước khi hành động.
- Hoàn thành nhiệm vụ và các giai đoạn quan trọng trước khi tiếp tục.
- Có kế hoạch làm việc tránh được áp lực thời hạn.
- Hoàn thành công việc trước khi giải trí.
- Tự đề ra mục tiêu, thời gian thực hiện và các chuẩn mực cuộc sống.
Linh hoạt - Perceiving (P)
- Hành động mà không cần lập kế hoạch dài hạn, tùy theo tình thế mà có kế hoạch ngắn hạn.
- Chịu áp lực tốt, làm việc đạt hiệu quả nhất khi thời hạn sắp hết.
- Thích đa dạng, làm nhiều việc cùng lúc, thích vừa làm việc vừa giải trí.
- Tìm cách không thực hiện cam kết, nếu nó ảnh hưởng đến sự tự do, linh động của mình.

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×
×

Đăng nhập


Đăng ký
>>> Khám phá năng lực bản thân từ báo cáo EGO Report!