Mơ thấy người đã chết: Cơ thể có bệnh

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
Mơ thấy người đã chết: Cơ thể có bệnh

Đây là giấc mơ thường gặp và cũng là giấc mơ rất được người xưa xem trọng. Y học Trung Quốc cho rằng, mơ thấy người chết là một biểu hiện cho biết nội tạng cơ thể có bệnh. Tuy nhiên, nguyên nhân gây bệnh, bộ phận mắc bệnh và phương pháp chữa trị thì lại tùy thuộc vào những nhận thức khác nhau của các nhà y học cổ xưa.

Mơ thấy người đã chết: Cơ thể có bệnh

Trần Tự Minh – chuyên gia trứ danh về phụ sản khoa đời Nam Tống (Trung Quốc) – cho rằng, mơ thấy người chết là biểu hiện của chứng “tỳ hàn”, thường đi kèm với các triệu chứng như hơi thở ngắn, đi lại bất tiện, nôn mửa chóng mặt, miệng lạnh, tâm trạng bi thương. Lý Đông Viên, một trong bốn thầy thuốc lớn đời Kim Nguyên (Trung Quốc) thì cho rằng, đêm tối mơ thấy người chết là nguyên nhân gây chứng can hỏa, người bệnh mắt mờ, tai lãng, dẫn đến mệt tim.

Trên thực tế, mơ thấy người chết có hai tình trạng: thứ nhất, bản thân có bệnh dẫn đến tâm trạng lo lắng, nên thường mơ thấy người đã chết; hai là trong gia đình có chuyện không vui, như mất người thân, tâm trạng không thoải mái, sẽ mơ thấy người chết. Đây là biểu hiện của can khí uất kết, triệu chứng bệnh là không thiết ăn uống, trầm ngâm ít nói, ưa thở dài, lo lắng về đêm.

Không phải tất cả những giấc mơ về người chết đều có ý nghĩa. Thông thường, nếu thường xuyên mơ thấy người chết, hay tâm trạng khủng hoảng khi thấy người chết trong mơ, mới có thể suy ra mối liên quan đến bệnh tật, nếu không thì chúng chỉ xuất phát từ nỗi niềm thương nhớ người đã khuất mà thôi.

Các con số liên quan đến giấc mơ:

Mơ thấy ai chết không rõ: 03 – 08

Mơ thấy mẹ chết mà mẹ chưa chết: 24 – 26

Mơ trẻ con chết: 92 – 65

Mơ vợ chết nhưng vợ chưa chết: 73 – 54

Mơ vợ chết: 93 – 39

Người chết sống lại: 85 – 37

Người chết: 26 – 65

Nói chuyện với người chết: 84 – 29

Nói chuyện với người đã chết: 75 – 76 – 90 – 92

Ô tô hồ lô kẹt chết người: 12 – 21 – 26

Ô tô kẹp chết người: 07 – 70


Nguồn: Mơ thấy người đã chết: Cơ thể có bệnh


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×
×

Đăng nhập


Đăng ký
>>> Khám phá năng lực bản thân từ báo cáo EGO Report!