Thiết kế phòng bếp và 5 điều bạn không nên là

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Thiết kế phòng bếp và 5 điều bạn không nên là

Và sau đây là 5 điều bạn không nên làm khi thiết kế phòng bếp:

Triết lý “bộ ba” gồm tủ lạnh, chậu rửa và bếp được phát triển từ những năm 50 trên thế giới để bán trọn bộ. Tuy nhiên, giờ nó không còn thích hợp nữa. Thực tế, trong những gian bếp rộng rãi, hiện đại ngày nay thì thiết kế có vẻ khá hơn khi phân chia theo khu – một nơi cho việc dọn dẹp, một nơi để dự trữ thực phẩm và một nơi riêng cho việc nấu nướng.

Lỗi này dựa vào trách nhiệm của kiến trúc sư. Thông thường, người thiết kế không nhìn kỹ thể chất của người sẽ sống và sử dụng gian bếp. Nếu người vợ vào bếp là chủ yếu, còn chồng chỉ thỉnh thoảng thì người thiết kế nên gặp chính thức bà nội trợ. Tuỳ thuộc vào chiều cao của chồng và vợ, kiến trúc sư sẽ hoạch định một căn bếp với các bộ phận phù hợp và thoải mái nhất cho công việc nấu nướng. Trước khi lên market trên giấy, mọi người trong nhà cần thảo luận về những điểm mà kiến trúc sư đưa ra để đi đến kết luận cuối bởi người sử dụng là những người trong nhà chứ không phải người thiết kế.

Nhiều người có thể mua một chiếc bếp đôi hoặc lò nướng lớn để có thể chế biến được một lượng lớn thực phẩm một lúc nhưng lại không sắp xếp không gian cất trữ đồ đạc lặt vặt. Khách hàng có thể sẽ muốn một cái giá có nhiều cửa kính để làm căn bếp đẹp hơn nhưng thực tế là bạn cần những nơi cất đồ kín đáo. Bạn có muốn ngày nào cũng nhìn thấy những chiếc hộp ngũ cốc ăn chưa hết hay lọ đựng đậu nấu chè đã vơi không? Còn những cái máy ép nước quả, máy nướng bánh hay những thiết bị pha trộn nhỏ khác? Và câu trả lời chắc chắn sẽ là “không”.

Nhiều người có tâm lý tiếc rẻ nên ngay cả khi đã có một gian bếp mới hiện đại với nhiều thiết bị mới, họ vẫn trưng bày những món đồ cũ mà có khi không bao giờ dùng đến. Lời khuyên từ các nhà thiết kế là nên vứt bỏ tất cả những thứ không cần thiết.

Điều khó khăn nhất đối với những người đang “loay hoay” với không gian bếp mới của mình là hình dung những gì họ sẽ sở hữu trong tương lai gần như trái ngược hẳn với những gì họ hiện có. Theo các kiến trúc sư, việc thiết kế bếp không thể hoàn tất một cách nhanh chóng ngay sau lần gặp đầu tiên.

Ví dụ nhiều người nghĩ nhà ít người sẽ không cần để quá nhiều khoảng trống trong bếp và kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình. Và rồi chỉ đến khi nhà có việc phải làm cỗ bàn hay có thêm một vài người khách đến dùng bữa, họ mới thấy ý kiến của mình hoàn toàn sai lầm thì đã quá muộn. Vì vậy, sự tham khảo lời khuyên của người thiết kế là vô cùng quan trọng nên các bạn chớ bỏ qua.

Tags: Căn bếp, chậu rửa, hiện đại, không gian, kiến trúc, kiến trúc sư, lò nướng, phòng bếp, khoa học phong thủy, phong thuy huong nha, khoa học phong thủy nhà cửa, khoa học phong thủy nhà ở, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy phòng ngủ, khoa học phong thủy khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy trong nhà ở, phong thủy nhà ở, phòng trẻ em, thiết bị, thiết kế, thu hút tài khí, Thuật phong thuỷ, thuật khoa học phong thủy nhà ở, trang trí, Tư vấn khoa học phong thủy nhà ở, văn phòng, xem khoa học phong thủy nhà, xem khoa học phong thủy nhà ở


Nguồn: Thiết kế phòng bếp và 5 điều bạn không nên là


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×
×

Đăng nhập


Đăng ký
>>> Khám phá năng lực bản thân từ báo cáo EGO Report!