Cùng chiêm tinh học Mayan khám phá những bí mật của bản thân

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
Cùng chiêm tinh học Mayan khám phá những bí mật của bản thân

Chiêm tinh học của người Mayan có lẽ còn xa lạ với nhiều người, nhưng với các chiêm tinh gia trên thế giới, nó thực sự đặc biệt và đầy hấp dẫn.

Người Mayan phân tích các cung hoàng đạo của riêng họ theo các yếu tố của tự nhiên đặc trưng trong nền văn hóa của họ như: thời tiết, loài báo đốm, bốn phương tám hướng, và thiên văn học… chứ không chỉ đơn thuần dựa vào sự chuyển động của các chòm sao hay sự tôn thờ các vị thần như nhiều dân tộc khác.

Theo chiêm tinh của người Mayan có tới 19 “cung hoàng đạo” được phân chia như sau:

Cùng chiêm tinh học Mayan khám phá những bí mật của bản thân

Ch’en: 2/1-21/11
Biểu tượng: Màu đen, Mặt trăng, hướng Tây.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Ch’en của người Mayan là những người con của bóng đêm. Năng lượng và năng lực của họ tồn tại ở trạng thái mạnh mẽ nhất vào khoảng từ sau hoàng hôn và tới trước bình minh của một ngày. Nếu như thuộc cung Ch’en, bạn nên tận dụng triệt để khả năng của bản thân vào khoảng thời gian đó để có thể đạt được kết quả cao nhất. Hướng Tây và Mặt trăng chính là những điềm may mắn dành cho bạn.

Yax: 22/1-10/2
Biểu tượng: Màu xanh lá cây, sao Kim, hướng Nam.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong khoảng thời gian của cung Yax có một mối liên hệ đặc biệt với những người thuộc cung Yaxk’in, có thể là sự thu hút khó giải thích, sự quan hệ họ hàng thân cận hoặc cũng có thể là một mối duyên ngầm trong cuộc sống… Kim tinh là hành tinh thống trị của những người này. Bản chất con người họ là sự hiền hòa, nhẹ nhàng cùng với một trái tim luôn tràn đầy tình yêu thương.

Họ có khả năng giữ bình tĩnh rất tốt và đem lại sự hài hòa trong mối quan hệ của những người xung quanh họ. Nói cách khác, những người thuộc cung Yax đóng vai trò như người giữ gìn hòa bình và tình đoàn kết trong một tập thể. Hướng may mắn của họ là hướng Nam.

Sac: 11/2-2/3
Biểu tượng: Màu trắng, loài ếch, hướng Bắc.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Sac thường là con người của bình minh và ánh sang – họ thường ở trong trạng thái sung sức nhất vào thời điểm ban ngày. Trí tuệ và những ý tưởng tuyệt vời của họ thường xuất hiện và được thể hiện mạnh mẽ nhất vào khoảng thời gian mặt trời đang rực rỡ.

Bên cạnh hướng may mắn là hướng Bắc, thì ếch cũng là một loài vật tượng trưng cho sự may mắn của những người cung Sac. Bởi khả năng thích ứng, sự thoải mái và sự biến hóa đa dạng của loài này rất gần với nét tính cách cuả những ai sinh ra trong khoảng 11/2 – 2/3. Ngoài ra, họ cũng là những người dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận sự thay đổi và sau mỗi lần thay đổi thì năng lực của họ lại tăng thêm rất nhiều.

Keh: 3/3-22/3
Biểu tượng: Màu đỏ, thảo mộc, loài hươu (nai), hướng Đông.

Ý nghĩa: Những người sinh ra dưới sự bảo hộ của cung Keh có một mối liên hệ đặc biệt với thiên nhiên. Họ yêu thiên nhiên và có một lối sống giản dị, lành mạnh. Tính tình họ hiền hoà, nhút nhát và bởi vậy thường là đối tượng bị mọi người trêu chọc, thậm chí là bắt nạt nhiều nhất.

Họ mang trong mình năng lượng của lửa, luôn nhiệt huyết và hết mình trong những việc họ làm. Bởi vậy, màu đỏ là màu may mắn nhất của họ. Hướng may mắn của họ là hướng Đông và loài vật biểu trưng cho họ là hươu/ nai – nhẹ nhàng nhưng đầy cao quý.

Mak: 23/3-11/4
Biểu tượng: Mặt nạ, sự bảo vệ, số 3, loài gấu.

Ý nghĩa: Mak có thể nói là cung chứa nhiều bí ẩn và khiến các nhà chiêm tinh học đau đầu nhất khi phân tích chiêm tinh học của người Maya. Họ thực sự là những con người bí ẩn và khó đoán. Họ thích giữ mình và không bộc lộ quá nhiều đặc điểm của bản thân để những người xung quanh có thể hiểu – kể cả những người thân cận mà họ tin tưởng nhất.

Như những con gấu – loài vật biểu tượng của họ, họ thích dành nhiều thời gian cho sự suy tư, ngẫm nghĩ về mọi sự trên đời. Con số biểu tượng của họ là số 3, mà theo những người Maya nó có nghĩa là: thần thành, cân bằng và trọn vẹn.

K’ank’in: 12/4-1/5
Biểu tượng: Trái đất, Mặt trời, loài chó, màu vàng.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong các dấu hiệu của cung K’ank’in là người của trái đất và mặt trời. Họ có một mối liên hệ đặc biệt với 2 trong số những hành tinh thân thuộc nhất đối với con người. Bởi vậy, họ lúc nào cũng dồi dào năng lượng và mạnh mẽ tựa mặt trời.

Tính cách nổi bật của họ là sự khôn ngoan và bình tĩnh. Loài vật biểu trưng cho họ là loài chó – nổi tiếng với lòng trung thành và nội lực đáng kinh ngạc bên trong một thân xác nhỏ bé và bình thường – và những người thuộc cung K’ank’in cũng mang những phẩm chất như vậy.

Muwan: 2/5-21/5
Biểu tượng: Cú mèo, ngọn lửa, mây và mưa, cơn dông.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Muwan có tính cách là sự hòa trộn của hai thái cực hoàn toàn đối lập: lửa và nước. Cụ thể hơn, cơn dông chính là hiện tượng thiên nhiên tiêu biểu cho tính cách của họ: khi những giọt mưa và ánh sét rền vang cùng song hành và hiện diện.

Họ là những người vừa nhu vừa cương, vừa chín chắn vừa quyết đoán. Loài vật đại diện cho họ là loài cú – với đôi mắt tinh tường có khả năng nhìn thấu nhiều điều mà ít ai có khả năng nhận ra trong cuộc sống, và đặc biệt, những người cung Muwan thường nhìn người rất chuẩn.

Pax: 22/5-10/6
Biểu tượng: Loài báo đốm, hơi nước, mũi tên, cái trống.

Ý nghĩa: Loài báo đốm là loài vật quan trọng nhất trong tín ngưỡng tâm linh của người Maya và rất được họ tôn thờ. Loài vật này cùng biểu tượng mũi tên mà người Maya cho rằng là biểu trưng của sự tiên phong, dẫn đầu, bởi vậy không khó hiểu khi những người sinh ra dưới cung Pax sở hữu một khả năng lãnh đạo tuyệt vời và là những leader tiềm năng.

Họ cũng sở hữu sự thẳng thắn tựa mũi tên và tiếng nói rắn rỏi, có trọng lượng, ổn định và cân bằng như tiếng trống. Yếu tố thiên nhiên đại diện cho họ là hơi nước – một kết hợp giữa đất, nước, và lửa. Hơi nước bốc lên từ mặt đất thông qua nhiệt. Có thể nói, những người thuộc cung này tuy có tính cách phức tạp khó đoán nhưng lại sở hữu lối tư duy logic khiến những người xung quanh nể phục và nghe theo.

K’ayab’: 11/6-30/6
Biểu tượng: Loài rùa, nữ thần Mặt trăng.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong các dấu hiệu của cung K’ayab’ có một mối liên hệ tự nhiên đối với mặt trăng. Họ là những người hiểu rất rõ về bản thân, luôn thể hiện chính kiến của mình một cách rõ ràng. Loài rùa đại diện cho sự bền bỉ chính là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của những người thuộc cung này – nó thể hiện sự sâu sắc trong cách suy nghĩ và sự trầm tĩnh trong lối sống của những người thuộc cung K’ayab’.

Kumk’u: 11/7-20/7
Biểu tượng: Ngũ cốc, loài cá sấu, bóng tối,

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Kumk’u có tính cách vô cùng phức tạp và khó đoán. Họ cũng thay đổi thất thường, khi thế này, lúc thế kia nên không tránh khỏi việc khiến những người xung quanh cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Họ thích thay đổi nhưng lại không bao giờ dễ dàng chấp nhận sự thay đổi của những người khác.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng họ không bao giờ là những người “ba phải”. Họ luôn thể hiện thái độ tuyệt đối và ý chí rõ ràng trong mọi việc. Loài cá sấu đại diện cho nét tính cách kiên nhẫn, dám nghĩ dám làm và dám chấp nhận “sống còn” trong con người họ.

Wayeb: 21/7-25/7
Biểu tượng: Trái đất, bóng ma, nỗi sợ hãi.

Ý nghĩa: Những người sinh ra dưới dấu hiệu của cung Wayeb – một cung rất đặc biệt trong chiêm tinh của người Maya – thường có sức ảnh hưởng lớn tới những người xung quanh. Họ thường có năng lực đặc biệt về mặt tâm linh, có sự kết nối khó giải thích đối với những yếu tố trừu tượng và đặc biệt có khả năng phát triển bản thân khi tham gia đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực liên quan tới chiêm tinh học hay ngoại cảm.

Bởi ở thời điểm mà người Mayan đúc kết nên 19 cung hoàng đạo của họ, những nhà chiêm tinh giỏi nhất mà họ tin tưởng đều sinh ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi này.

Pop: 26/7-14/8
Biểu tượng: Báo đốm, ông chủ, người lãnh đạo.

Ý nghĩa: Cũng gần giống với những người thuộc cung Pax, những người sinh ra trong khoảng thời gian của cung Pop rất có tiềm năng trở thành những leader, những nhà lãnh đạo và đặc biệt là những “ông chủ” trong tương lai. Họ thường trưởng thành từ rất sớm, có tầm nhìn và định hướng rõ ràng đối với nhiều chuyện trong cuộc sống một cách vượt trội hơn hẳn các bạn bè đồng trang lứa.

Ngoài ra, họ cũng có năng khiếu trong việc truyền đạt và hướng dẫn người khác. Việc luyện tập thiền thực sự là một ý tưởng không tồi nếu họ muốn phát huy mạnh mẽ hơn những năng lực sẵn có của bản thân.

Wo: 15/8-3/9
Biểu tượng: Màu đen, màn đêm, loài ếch.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong dấu hiệu của Wo sở hữu nhiều đặc điểm có phần tương đồng với những người thuộc cung Che’n và Sac. Tương tự như Che’n, năng lực của bản thân họ phát huy mạnh mẽ nhất vào khoảng thời gian sau hoàng hôn và trước khi tia sáng đầu tiên của mặt trời báo hiệu ngày mới.

Còn giống với cung Sac, loài ếch là một biểu tượng tuyệt vời cho sự ý thức và linh hoạt trong con người họ. Trong mắt những người xung quanh, họ thật bí ẩn, đầy trí tuệ và khác biệt như thể vừa bước ra từ một thế giới khác.

Sip: 4/9-23/9
Biểu tượng: Màu đỏ, loài nai, loài bò đực, người đàn ông độc thân.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Sip có mối liên hệ mạnh mẽ với yếu tố lửa và không khí. Loài vật biểu tượng của họ là loài nai và bò đực – thể hiện sự ân sủng và khí chất mạnh mẽ. Màu đỏ là màu may mắn của họ. Tính cách của những con người thuộc cung này tuy bạo dạn rắn rỏi nhưng lại cố chấp, bảo thủ. Dù vẻ ngoài có vẻ hiền hòa nhưng thật không dễ nếu muốn thay đổi ý kiến của họ cũng như bảo họ làm theo ý kiến của người khác.

Sotx: 24/9-13/10
Biểu tượng: Loài dơi, loài cá, mùa đông.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Sotz sở hữu nét tính cách đặc trưng của hai loài dơi và cá. Không khí và nước là những yếu tố may mắn của họ. Họ có thể ứng tấu linh hoạt ngay cả trong những tình huống khó khăn và gắt gao nhất, cũng như có thể giả bộ thể hiện một thái độ hoàn toàn khác với cảm xúc thực sự bên trong họ để đánh lừa mọi người.

Ngoài ra thì trực giác của họ cũng rất nhạy cảm, suy nghĩ có chiều sâu, hay lo âu và quan trọng hóa nhiều thứ trong cuộc sống. Mùa đông lại là biểu trưng cho một nét tính cách khác trong con người họ: sự phũ phàng. Một khi đã làm phật ý những người này, dù có cố gắng đến mấy thì việc bạn muốn lấy lòng họ hầu như là không thể.

Sec: 14/10-2/11
Biểu tượng: Bầu trời và Trái đất.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong dấu hiệu của cung Sec có mối liên quan rất đặc biệt với hai yếu tố: đất và bầu trời (gió, không khí). Năng lượng tinh thần của họ rất dồi dào và dù có gặp phải cú sốc lớn thế nào họ vẫn nhanh chóng lấy lại được phong độ và tự vực dậy bản thân mình. Lối sống của họ không hề mơ mộng mà rất thực tế. Bạn rất có thể có một niềm đam mê với bầu trời và quan tâm đến tất cả mọi thứ từ trên cao.

Không khí là yếu tố của năng lượng tinh thần và trái đất là yếu tố của thực tiễn. Giữa hai bạn có những món quà của kiểm tra tình hình bất kỳ và khám phá những giải pháp hiệu quả nhất. Đây là một món quà tuyệt vời và bạn có thể giúp thế giới thông qua nhận thức căn cứ của bạn.

Xul: 3/11-22/11
Biểu tượng: Loài chó và loài chim.

Ý nghĩa: Những người sinh ra dưới sự bảo hộ của cung Xul có mối liên hệ đặc biệt với các loài động vật, đặc biệt là chó và chim. Chó là một loài động vật vô cùng quan trọng đối với người Mayan, sau loài báo đốm. Bởi vậy, không khó hiểu khi những người cung Xul sở hữu những đặc điểm nổi bật của loài động vật này: lòng trung thành, sức mạnh, sự cống hiến và nhiệt huyết.

Họ cũng rất hay quan tâm đến những người xung quanh và luôn muốn giúp mọi người vượt qua những khó khăn và đặc biệt là nỗi sợ hãi (cho dù có thể họ cũng đang sợ không kém).

Yaxk’in: 23/11-12/12
Biểu tượng: Mặt trời, màu đỏ, màu xanh lá cây.

Ý nghĩa: Những người sinh ra trong dấu hiệu của cung Yaxk’in có khả năng tự bảo vệ và tự hổi phục về cả thể chất lẫn tinh thần rất nhanh chóng. Nhũng lời khuyên, lời an ủi của họ cũng rất có ý nghĩa với những người xung quanh. Ở bên họ, mọi người thường có cảm giác an toàn và bình yên.

Tuy nhiên, họ lại là những người đa nghi, hay suy nghĩ rắc rối, nghiêm trọng hóa mọi chuyện, lại hay phân vân, do dự. Những người thuộc cung này nên học cách tin tưởng vào những quyết định của bản thân và những người xung quanh nhiều hơn nữa.

Mol: 13/12-1/1
Biểu tượng: Nước, mây, loài báo đốm.

Ý nghĩa: Những người thuộc cung Mol mang nét tính cách rất giống với yếu tố nước trong tự nhiên: Lúc nhu lúc cương, khi mềm mại khi rắn rỏi, đôi lúc lại thất thường lúc nóng lúc lạnh. Tuy có vẻ ngoài hiền hòa như nội tâm họ lại khá mạnh mẽ và quyết đoán.

Loài vật biểu trưng của họ là báo đốm – cũng giống như cung Pax và Pop – đại diện cho sự quyền lực và khả năng lãnh đạo thiên bẩm của những người thuộc cung này. Ngoài ra, họ cũng có khả năng nhìn xa trông rộng và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người xung quanh.


Nguồn: Cùng chiêm tinh học Mayan khám phá những bí mật của bản thân


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×

Tìm kiếm mọi thứ về Tử vi & Phong thủy

×

Đăng nhập


Đăng ký