Đặt bếp cho người thuộc nhóm “tây tứ mạng”.

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Đặt bếp cho người thuộc nhóm “tây tứ mạng”.


Nhà tôi đang ở mặt tiền hướng đông nam, nhưng tuổi của tôi là thuộc nhóm “tây tứ mạng”. Theo sách phong thuỷ tôi tra cứu thì thấy bếp phải đặt về phía trước và xoay miệng lò về hướng tây bắc (phía sau nhà).
Xin hỏi có ai làm như vậy không, và nếu có thì tôi vẫn muốn mở cửa sổ mặt tiền cho thoáng và sáng bếp. Về mặt phong thuỷ và nội thất nên làm sao cho hài hòa? (Phan Thị Bích Đào, đường số 9, cư xá Bình Thới, Q.11, TP.HCM)

Nếu gia chủ căn cứ theo sách phong thuỷ biết được mình là nhóm “tây tứ mạng” (các tuổi có mệnh là càn, khôn, đoài và cấn) để xoay bếp về hướng tây bắc, thì cũng nên lưu ý thêm là tuổi của nhóm “tây tứ mạng” còn một hướng nữa để xoay bếp là hướng chính tây (khi đó bếp tựa lưng về hướng đông).

kitchen Đặt bếp cho người thuộc nhóm “tây tứ mạng”.

Tức là bạn có thể làm bếp chéo góc 45 độ so với hai bức tường vuông góc trong nhà để vừa đạt được hướng hợp tuổi, vừa chừa được khoảng trống bên cạnh mở cửa sổ cho thoáng và sáng không gian bếp, đồng thời có một hộp kỹ thuật phía sau bếp để đi đường ống thoát khói khử mùi.
Bạn có thể tham khảo mặt bằng kèm theo để hiểu thêm cách bố trí này (đây là một nhà phố cũng có bố trí tương tự với hướng của bạn).
(Theo SGTT)


Nguồn: Đặt bếp cho người thuộc nhóm “tây tứ mạng”.


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×

Tìm kiếm mọi thứ về Tử vi & Phong thủy

×

Đăng nhập


Đăng ký