Không nên nhầm lẫn khái niệm “khí” với…gió tự nhiên

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Không nên nhầm lẫn khái niệm “khí” với…gió tự nhiên

Tôi thấy nhiều người vẫn cho rằng khí trong nhà chính là luồng gió tự nhiên ra vào nhà. Nếu ngôi nhà có gió lùa tốt nghĩa là khí nhà tốt. Như vậy cũng có nghĩa mọi người coi khí chính là gió tự nhiên. Xin hỏi, quan niệm như vậy có đúng không?

Nguyễn Văn Nhân (Thanh Lương, Hà Nội)

khi trong phong thuy khong phai la gio Không nên nhầm lẫn khái niệm “khí” với…gió tự nhiên

Trả lời:

Trong khoa học phong thủy “khí” là yếu tố được nghiên cứu nhằm xác định sự cát hung của một ngôi nhà. Khí ở đây được hiểu theo ý khác, chứ không hoàn toàn để chỉ dòng không khí hay luồng gió thổi vào nhà như mọi người thường lầm tưởng.

Nói cụ thể hơn, khí trong khoa học phong thủy được tạo ra khi con người có những hoạt động tương tác đối với ngôi nhà. Đây cũng là lý do giải thích vì sao cửa chính của một ngôi nhà lại được coi trọng nhất, bởi vì cửa là nơi đi lại quan trọng và không thể thiếu (ngôi nhà có thể thiếu ban công hoặc cửa sổ nhưng không thể thiếu cửa chính). Cửa chính là nơi đưa tất cả các thứ vào để “tạo hình” nên một ngôi nhà, nó cũng giữ vị trí “nạp khí” cho tất cả các không gian khác.

Do đó, tất cả các công trình nhà ở hoặc làm việc từ biệt thự, nhà lô, chung cư hay văn phòng đều phải căn cứ theo hướng cửa chính hoặc cửa ra vào để sắp đặt và thiết kế cho hợp khoa học phong thủy. Cũng chính vì nhiều người có quan niệm sai, chưa thực sự hiểu bản chất của khí trong khoa học phong thủy nên rất nhiều gia đình khi mua chung cư đã coi hướng ban công là hướng của căn hộ. Điều này là chưa chính xác…

Tags: gió, khí, phong thuy huong nha, phong thuy huong nha o, khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, tư vấn khoa học phong thủy, xem hướng nhà


Nguồn: Không nên nhầm lẫn khái niệm “khí” với…gió tự nhiên


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×

Tìm kiếm mọi thứ về Tử vi & Phong thủy

×

Đăng nhập


Đăng ký