Những điểm quan trọng trong cách quan sát và chọn nhà ở

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Những điểm quan trọng trong cách quan sát và chọn nhà ở

Những điểm quan trọng trong cách quan sát và chọn nhà ở

Thời điểm xem nhà: thích hợp nhất là khi ánh nắng chiếu rọi khắp ngôi nhà, có thể quan sát rõ ràng môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Nếu trời u ám, chiều muộn hoặc buổi tối thì khó có thể phán đoán chuẩn xác quang cảnh ngôi nhà.

Quan sát từ cửa ra vào: trước khi vào nhà nên đứng lại vài phút trưóc cửa ra vào, chăm chú quan sát quang cảnh trong nhà, khi vào nhà nên chú ý ánh sáng, nhiệt độ, sự tập hợp và phân tán trong phòng, từ đó sẽ biết được ngôi nhà này có ấm về mùa đông và mát mẻ về mùa hè hay không, có tác dụng “tàng phong tụ khí (giữ gió, tập hợp được khí) hay không.

Địa thê bên ngoài: quan sát địa thế sông núi bên ngoài xem thuộc môi trường phong thủy nào. Nếu dễ dàng quan sát thấy núi thì nên chú ý xem là núi đẹp hay đá lởm chởm…

Thuyết phong thủy có nói: “Sơn quản nhân đinh thủy quản tài”, có nghĩa là nếu thế núi đẹp chắc chắn sẽ sinh văn nhân nhã sĩ, thế núi hùng vĩ, có khí thế thì sẽ sinh đại tướng dũng mãnh; ngược lại nếu núi có hình dáng bằng phẳng, không có khí thế thì sẽ sinh đàn ông yếu đuối, không có khí phách.

Nếu núi phía sau nhà có hình dáng lồi lõm không bằng phẳng lại có nhiều đá thì núi đó thuộc núi hung trong phong thủy, có thể treo rèm cửa dày để hóa giải.

Vài điều chú ý khi quan sát hình thê đất:

(1) Nhà xây dựa vào núi nghiêng thường là biệt thự cách biệt với xung quanh, coi trọng cảnh quan, tầm nhìn, do đó địa thế sau lưng ngôi nhà nên cao hơn, địa thế trước mặt thì thấp hơn, tuy nhiên địa thế thấp trước mặt nên nghiêng dần, tối kỵ tầng tầng dốc xuống, độ dốc lớn thậm chí là vách núi, khiến cho người ta có cảm giác như nước sông chảy xiết ngàn dặm.

(2) Trái ngược với phần 1, biệt thự lại xây dựng trên nền đất trước cao sau thấp, điều này là hoàn toàn không phù hợp, nếu sau lưng ngôi nhà độ dốc lớn hay vách núi thì càng không tốt, khiến người ta có cảm giác sợ hãi, luôn lo lắng cho sự an nguy của mình.

(3) Đất trước hẹp sau rộng hay trước rộng sau hẹp thì khí thế đều yếu đi, không để lại ấn tượng tốt.

(4) Nơi xây dựng mà xung quanh đều thấp dần thì khi mưa xuống dễ tập trung hơi nước, ngoài ẩm ướt ra thì còn tạo cảm giác không thoáng đãng.

(5) Biệt thự xây trên núi, vốn dĩ có thể xa rời sự ồn ào và hưởng thụ sự yên tĩnh an nhàn, nhưng nếu địa thế càng cao thì lại càng heo hút, người dân cũng thưa thớt, nếu xung quanh trống trải không có hàng xóm thì loại này tuyệt đối không phải mục tiêu tốt cho việc đầu tư đảm bảo giá trị.

Vị trí của căn nhà: không nên đối diện với bệnh viện, đền miếu, cục phòng cháy chữa cháy, cục cảnh sát.

Ngoài ra, còn phải chú ý đến quan hệ giữa nhà với đường, sông ngòi:

(1) Đường hay sông trước nhà uốn cong theo hình chữ U, nếu ngôi nhà nằm một mình trong chữ U đó thì giống như thành lũy bên trong sông, tâm lý thì thiên về vững vàng và có lòng tin; nếu nhà xây bên ngoài chữ U giống như bị gạt bỏ ra ngoài, thiếu cảm giác yên ổn.

(2) Móng nhà có hình tam giác và nhà xây phù hợp với móng như vậy cũng thành hình tam giác và có góc nhọn, lại nằm trên đoạn đường có hình chữ Y, xe cộ ra vào qua lại hai bên sưòn nhà, xe cộ quá hỗn loạn, gây phiền nhiễu, không phù hợp với nguyên tắc Tứ bình bát ổn (xung quanh phải yên ổn).

(3) Trước nhà gặp đoạn đưòng hay sông hình chữ T mà nhà lại xây ở điểm giao nhau giữa các con đường hoặc các con sông thì cũng ở vào trạng thái bị gây phiền nhiễu quá mức, không hợp với nguyên tắc Tứ bình bát ổn.

Khí của ngôi nhà: phải chú ý khí của ngôi nhà, ngoài việc quan sát hình dáng bên ngoài của ngôi nhà ra thì còn phải dựa vào cảm giác cá nhân, do giác quan thứ 6 của trẻ con nhạy bén hơn người lớn nên rất nhiều người khi xem nhà mới đều cho trẻ con đi trước, từ biểu hiện của đứa trẻ mà phán đoán khí tốt hay xấu. Nếu đứa trẻ vừa mới vào phòng đã gào lên đòi đi ra, làm thế nào cũng không chịu ở lại, điều này thể hiện ngôi nhà đó không phải nhà cát, không nên ở, nếu đứa trẻ ở trong nhà mãi mà không chịu đi thì ngôi nhà đó chắc chắn là nhà cát.

Có khi chúng ta cũng có thể dựa vào cảm giác của chính mình để phán đoán được khí của ngôi nhà. Khi chúng ta đi vào một ngôi nhà, bên trong mặc dù không có ngưòi nhưng dưòng như nghe thấy hoặc ngầm cảm nhận thấy bên trong hình như có rất nhiều người, rất nhộn nhịp, điều này cho thấy ngôi nhà này sau này chắc chắn sẽ rất thịnh vượng.

Ngoài ra, nếu chúng ta ở trong nhà mà dưòng như cảm nhận thấy một luồng khí đen tràn ngập trong phòng thì điều này rất hung, là điềm báo vận ngôi nhà này có xu hướng yếu đi, tai họa sắp ập đến. Tuy nhiên nếu trong luồng khí đen đó có một chút màu sắc khác thì có nghĩa là tai họa sẽ bị đẩy lui, hóa hung thành cát. Nếu chúng ta cảm thấy luồng khí có màu trắng tức là trong ngôi nhà này có thể sắp hoặc đã xảy ra chuyện chết chóc. Nếu luồng khí trắng có mang một chút màu sắc thì tức là trong chuyện tang tóc sẽ có chuyện mừng, là tượng trưng cho sự đau khổ và vui mừng cùng xuất hiện một lúc. Nếu là luồng khí màu vàng nhạt thì đó là khí cát, sẽ tăng tiền tài trong tương lai.


Nguồn: Những điểm quan trọng trong cách quan sát và chọn nhà ở


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×

Tìm kiếm mọi thứ về Tử vi & Phong thủy

×

Đăng nhập


Đăng ký