Phân loại dựa vào vị trí, hình thức của thương phố

Chia sẻ cho bạn bè
   »   
   »   
Phân loại dựa vào vị trí, hình thức của thương phố

Dựa vào vị trí hình thức của thương phố có thể phân thương phố ra làm hai loại phố diện phòng và phố vị. Dưới đây là giới thiệu khái niệm và khác biệt giữa chúng.

Phố diện phòng (phòng mặt ngoài cửa hiệu) là chỉ các phòng của cửa hàng có mặt ngoài hướng gần đường phố, thường gọi là cửa hiệu hoặc cửa hàng mặt phố. Phố vị (vị trí nằm), thường là chỉnh thể các bách hoá tổng hợp lớn, thị trường mua bán lớn, phố đặc sắc chuyên nghiệp, trung tâm mua bán…Do bản thân thuộc tính vật nghiệp không giống nhau nên nhất thiết dẫn đến tồn tại sự khác biệt.

Phân loại dựa vào vị trí, hình thức của thương phố

1. Khác biệt tính duy nhất

Phố diện phòng thông thường chiếm hữu khu đất ưu thế tính duy nhất không thế thay thế, phục chế được, mà phố vị thì có thể ít thi mấy chục, nhiều thì mấy trăm lần phục chế, cố nhiên thiếu ưu thế tính duy nhất. Đối với bất động sản mà nói, ưu thế tính duy nhất có ý nghĩa là giá trị đầu tư tốt.

2. Khác biệt tính hạn chế các loại thương nghiệp

Phố vị kinh doanh các sản phẩm hoàn toàn bị chế ước bởi môi trường lớn của các thương nghiệp. Ví dụ như trong thị trường buôn bán lớn các vật liệu xây dựng chuyên nghiệp mà lại đi kinh doanh quần áo thời trang hay thực phẩm thì không được phép. Còn phố diện phòng, ngoài việc các mặt hàng doanh đặc thù mà theo quy định pháp quy của chính phủ không cho phép kinh doanh ra, thì các thương nghiệp vẫn có thể chọn lựa linh hoạt loại hình và hình thái kinh doanh của mình.

3. Khác biệt về thời gian kinh doanh

Thời gian kinh doanh của phố vị không phải muốn thế nào cũng được. Ví dụ, nếu quy định là 9 giờ tối các cửa hàng bách hoá đóng cửa, mà quá 9 giờ tối các chủ cửa hàng vẫn muốn bán hàng thì cũng không được phép, nhưng phố diện phòng thì lại không bị  tình trạng đó, người kinh doanh buổi tối nếu làm việc rất muộn, hoàn toàn quyết định do ý muốn của bản thân mình.

4. Khác biệt mối nguy hiểm trong điều chỉnh quy hoạch hành nghề

Phạm vi kinh doanh phố vị và tính tiếp tục kinh doanh ngoài việc chịu quy hoạch xây dựng thiết kế của thị chính ra, còn phải chịu điều chỉnh quy hoạch thương nghiệp, cho nên nguy hiểm khá lớn. Các thành phố lớn và vừa trong nước phát sinh một con phố do yêu cầu điều chỉnh quy hoạch, thời gian đã muộn mà người ra vào vẫn nhộn nhịp rộn ràng không có gì là lạ.

5. Khác biệt chi phí vận hành vật nghiệp

Đối với toàn bộ chi phí vận hành của một thương nghiệp sử dụng như không gian vận hành, thống nhất hình tượng tuyên truyền, phát hành quảng cáo, hoạt động tổ chức tiêu thụ…việc chịu một phần phí tổn không phải là do một mình người chủ phố vị nói là xong. Do vậy, chi phí vận hành phố vị thường cao hơn phố diện phòng.

6. Khác biệt phạm vi lựa chọn vật nghiệp cho thuê

Phạm vi khách hàng thuê lựa chọn phố vị cho thuê khá hẹp, ít nhất đối với những người không thông thạo với loại hình và hình thái kinh doanh của phố vị thì sẽ không đến thuê phố vị này, loại  hình và hình thái doanh nghiệp của phố diện phòng có thể dựa theo khách hàng đến thuê mà tuỳ ý thay đổi, do vậy, phạm vi khách hàng lựa chọn thuê cũng khá nhiều.

7. Sự khác biệt đối với đầu tư mạo hiểm

Từ thời xưa đến nay, cái gọi là thương phố nóng, tỷ lệ đầu tư lại của thương phố cao, nói một cách triệt để thì là sự quá nóng của phố vị. Do giá cả của phố vị đã bị đẩy lên cao, cho nên trong quá trình xúc tác đó khiến cho người ta nhìn thấy “tiền” đổ, nếm trải vị ngọt của nó. Ví dụ như một thành phố, khai trương giá cả phố vị của một thị trường phục trang thời ký đầu là 1.000.000 đồng nay đã tăng lên đến 5.000.000 đồng.

Kỳ thực, bất kỳ một xúc tác nào tuy có nguy hiểm nhưng chỉ trong thời gian ngắn, xúc tác đó càng cao thì nguy hiểm càng cao. Không ít người, hoài mong nguyện vọng tốt “nhất phố dương tam đại” của đầu tư phố vị mà khó tránh khỏi rơi vào cạm bẫy “nhất phố đào tam đại”. Còn phố điện phòng, giá cả tăng không cao như phố vị, so sánh với phố diện phông, có thể nói, nguy hiểm trong đầu tư của phố vị là không ít.


Nguồn: Phân loại dựa vào vị trí, hình thức của thương phố


Bạn thích nội dung này chứ?

Bình luận

Thấu hiểu bản thân
Bói ngày sinh
Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×

Tìm kiếm mọi thứ về Tử vi & Phong thủy

×

Đăng nhập


Đăng ký